Cách trang trí phong khách phong thủy hợp 5 cung mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa,Thổ

Có rất nhiều cách trang trí phòng khách để thu hút tài lộc, giúp gia đình thịnh vượng phát tài. Một trong số đó là trang trí theo cung mệnh. Vậy trang trí phòng khách theo cung mệnh như thế nào để tốt cho gia chủ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa sinh vào các năm: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987…

Người mệnh Hỏa đại diện cho sức nóng mang lại hơi ấm và hạnh phúc. Bên cạnh đó người mệnh Hỏa cũng thường năng nổ, sáng tạo không ngại khó khăn thử thách. Họ theo đuổi mục tiêu ý chí của bản thân và bằng mọi cách phải đạt được mong muốn. Tuy nhiên mệnh Hỏa cũng tượng trưng cho chiến tranh bởi sự nóng và mạnh mẽ của họ. Chính vì thế cho nên cần tạo được sự cân bằng cho  để mang lại tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ.

Màu phòng khách phù hợp và những kiêng kỵ

Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa cho nên những người mệnh Hỏa phù hợp với các màu sắc xanh lá cây và xanh nước biển, màu gỗ… Hơn nữa những gam màu này cũng rất nhẹ nhàng, tươi mát rất dễ phối màu với các gam màu khác và mang lại cảm giác thư thái.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng các màu bản mệnh của mình đỏ là màu đỏ, cam, hồng tím. Nên trang trí phòng khách theo mức độ nhạt dần từ sàn lên tường và trần nhà, điều này thể hiện ý nghĩa tiền tài gia chủ lên như diều gặp gió. Đặc biệt sàn nhà cần bằng phẳng để công danh, sự nghiệp, tài lộc thuận lợi phát triển. 

Tốt nhất người mệnh Hỏa nên sử dụng sofa da bò để cân bằng cũng như phát tài lộc. Bộ sofa da gỗ óc chó là một điểm nhấn cho cả nội thất căn hộ.

Hỏa khắc với thủy, nước có thể dập tắt lửa cho nên không nên sử dụng các màu sắc như đen, xám, xanh sẫm thuộc hành thủy để tranh gặp tai họa.

Đặc điểm đồ trang trí nội thất hợp cho người mệnh hỏa (tranh, cây cối, bàn ghế….)

Mệnh Hỏa hợp với Hỏa và tương sinh với Mộc cho nên khi lựa chọn tranh cho người mệnh Hỏa cần chọn các màu sắc đỏ, vàng, xanh lá cây và các loại tranh đá quý để tăng sinh khí cho phòng khách.

Ngoài ra nên chú ý đến nội dung tranh phù hợp, cần chí những hình ảnh mạnh mẽ, năng động chẳng hạn như tranh mãnh thú cũng sẽ rất phù hợp với mệnh Hỏa. Những bức tranh tiêu biểu cho thể treo ở phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa có thể kể đến như: tranh đá quý rồng vàng, đại bàng tung cánh…

Sử dụng các loại đá phong  thủy phù hợp với bản mệnh như thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh… trang trí phòng khách cũng sẽ đem lại may mắn. Nội thất phòng khách nên ưu tiên chất liệu gỗ hoặc đá và tránh vật liệu kim loại trang trí phòng khách.

Để tạo điểm nhấn và sự không khí thoải mái cho phòng khách thì người mệnh Hỏa nên chọn các chậu cây ra hoa kết trái có màu đỏ hoặc hồng để làm tăng vượng  khí cho căn phòng.

Trang trí phòng khách cho người mệnh Kim

Đặc điểm của người mệnh Kim

Những người mệnh Kim sinh vào các năm: 1954, 1955, 1962,1963, 1970 , 1971, 1984, 1985, 1992 , 1993, 2000 ,2001,…

Tính kiên trì, kiên định, sắt đá là đặc điểm lớn nhất của người mệnh Kim. Họ có tính kiên định nên một khi đã đặt mục tiêu thì họ sẽ làm việc hết sức mình để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tuy nhiên, điểm yếu của họ là tâm trạng thất thường, khó hòa hợp, hay so bì tính toán.

Màu phòng khách phù hợp và những kiêng kỵ

Màu sắc tương sinh của người mệnh Kim là màu vàng rồi vàng nhạt và vàng vàng cam. Cho nên khi lựa chọn tông màu chủ đạo trang trí phòng khách các bạn nên chọn những màu trên để giúp cho sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài thuận lợi. Ngoài ra có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho trang trí nội thất hoặc sử dụng các màu của mệnh Thủy như xanh lam, đen cũng rất hợp.Tuy đây là những gam màu phù hợp với mệnh nhưng không nhất thiết phải sử dụng cho cả căn phòng. Bởi một không gian đẹp và phù hợp là có sự kết hợp hài hòa giữa các màu với nhau. Nếu như chỉ sử dụng những gam màu nóng thì sẽ làm cho căn phòng bị sáng chói, nhức mắt.

Người mệnh Kim cũng không nên sử dụng các gam màu của mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim, điển hình là các màu đỏ, hồng, tím…

Xem thêm : 99+ mẫu sofa da thật đẳng cấp thượng lưu 2021

Đặc điểm đồ trang trí nội thất hợp cho người mệnh Kim (tranh, cây cối, bàn ghế….)

Khỉ và Gà là hiện thân của người mệnh Kim cho nên khi chọn tranh có thể treo tranh của hai con vật này. Thông thường người mệnh Kim nên treo các bức tranh hình chim phượng hoàng, thiên nga, chim công… hoặc các loại tranh hành Thổ và Kim như tranh phong cảnh núi sông hùng vĩ. Màu sắc tranh phù hợp nhất là màu vàng, trắng hoặc xanh biển và đen.

Mệnh kim khắc với mệnh Hỏa và rắn và ngựa là linh vật của hành hỏa nên không được treo tranh có hình 2 con vật này ở phòng khách

Về phần nội thất phòng khách các bạn nên lựa chọn đồ dùng có các chất liệu gốm sứ hoặc các đồ kim khí để gia tăng sức mạnh và may mắn. Nên ưu tiên trang trí những chất liệu trang trí kim loại như thép, nhôm, vàng… sẽ giúp không khí lưu thông, giúp cho công việc thuận lợi hơn.

Để phòng khách tươi mới, tràn đầy sức sống và gần gũi với thiên nhiên thì có thể trang trí thêm một số cây cảnh như hoa ngọc lan, Kim ngân, Kim bách quế… Những cây này đều tốt cho mệnh Kim.

Trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm 1942, 1959, 2019,1988, 1928 ,1943, 2003, 1972, 1989, 1929 …

Người mệnh Mộc có tính cách nhanh nhẹn, tư duy mạch lạc cùng với cái đầu tư duy nhạy bén nên rất thành công trong công việc. Bên cạnh đó họ cũng rất đáng tin cậy, nghiêm túc, có tài ngoại giao nên rất được tin cậy. Tuy nhiên điểm yếu của họ là hay chống đối và dễ gây mâu thuẫn nên không được lòng sếp và cấp trên.

Màu phòng khách phù hợp và những kiêng kỵ

Thủy sinh Mộc, nước nuôi sống cây cho nên các màu của mệnh Thủy như màu đen, xanh dương, xanh da trời…cũng sẽ hợp với mệnh Mộc. Các màu của Mộc như gỗ, đỏ, hồng, tím cũng có thể sử dụng làm tông chủ đạo để trang trí phòng khách.

Ngoài ra cần lưu ý khi lựa chọn màu sơn cũng nên tránh những màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ánh kim… vì Kim khắc Mộc nên sẽ gây ra bất lợi cho chủ nhà.

Đặc điểm đồ trang trí nội thất hợp cho người mệnh Mộc (tranh, cây cối, bàn ghế….)

Người mệnh Mộc nên chọn những bức tranh có màu thuộc hành thủy như xanh đậm xanh đen để được thuận lợi hơn. Ngoài ra, tranh thuộc hành Mộc cũng rất phù hợp để trang trí phòng khách cho người cùng mệnh, vì nó mang lại cảm giác tươi mát cũng như vận mệnh tốt cho gia chủ. Những bức tranh phù hợp nhất với người mệnh Mộc có thể kể đến như tranh sơn thủy, tranh cửu ngư, tùng bách hoặc tranh hoa mẫu đơn.

Nội thất phù hợp với mệnh Mộc nhất là gỗ, những đồ nội thất có nguồn gốc tự nhiên giúp lưu thông không khí, tăng cường vận khí tốt cho gia chủ, giúp gia đình phát triển hưng vượng. Có thể chọn sàn , cửa, giá sách, tủ ..,. bằng gỗ vừa hợp mệnh vừa thể hiện được đẳng cấp sang trọng của chủ nhà.

Ngoài ra những cây cảnh như cọ, dừa, vân trúc, hoặc hoa cũng có tác dụng tạo thủy khí cho phòng khách cũng như sự hài hòa đẹp mắt cho gia chủ.

Trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy

Đặc điểm của người mệnh thủy

 Khái quát chung về người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm: 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004 , 2005 …

Người mệnh Thủy dịu dàng và có sức mạnh tiềm ẩn từ bên trong cho nên họ cũng là tuýp người nhạy cảm và sống tình cảm. Ngoài ra họ cũng yêu thích sự tự do, không thích bị áp đặt.

Màu phòng khách phù hợp và những kiêng kỵ

Theo ngũ hành thì mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và Kim, cho nên màu sắc hợp với mệnh trên cũng hợp với mệnh Thủy. Lựa chọn màu sắc trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy cũng khá đơn giản vì bản thân Thủy đã mang nhiều yếu tố tốt đẹp. Các màu phù hợp với phong thủy của người mệnh Thủy là màu xanh và đen.

heo quy luật ngũ hành tương sinh, Thủy hợp với Mộc và Kim. Bởi thế nên những màu sắc hợp với 3 mệnh trên đều tốt cho mệnh Thủy. Lựa chọn màu sắc để trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy cũng không quá phức tạp như mệnh Hỏa, Mộc vì bản thân Thủy mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, may mắn và tài lộc. Những màu sắc chủ đạo trong phong thủy cho người mệnh Thủy là màu xanh, đen. Đặc biệt nên chọn màu xanh da trời làm tông chủ đạo vì nó tươi sáng, nhẹ nhàng lại hợp với cung Gia đạo và cung Tài lộc.

Ngoài ra nên tránh các màu của mệnh Thổ như vàng, nâu đất vì Thổ khắc Thủy sẽ kìm hãm tài lộc.

Đặc điểm đồ trang trí nội thất hợp cho người mệnh Thủy (tranh, cây cối, bàn ghế….)

Những người mệnh thủy nên lựa chọn tranh treo tường theo phong thủy. Những bức tranh hợp mệnh sẽ giúp cho công việc, sức khỏe, tình cảm thuận lợi. Những bức tranh có ý nghĩa cát tường như: Cửu ngư đồ, tranh hạc, hoa mẫu đơn… sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho người mệnh Thủy.

Nếu bạn chọn được những đồ trang trí hợp với mệnh của mình sẽ làm tăng vượng khí cho bạn.

Bên cạnh đó, các chất liệu đồ nội thất phòng khách nên chọn chất liệu gỗ, thủy tinh và kim loại. Phòng khách của gia chủ mệnh Thủy có thể bố trí thêm chuông giói hoặc những bức tượng đồng nhỏ có hình khỉ hoặc lợn để gia tăng vượng khí.

Một vật phẩm không thể thiếu đối với gia chủ mệnh Thủy đó chính là bể cá trong phòng khách. Nó vừa giúp không gian sống động hơn lại rất hợp phong thủy.

Trang trí phòng khách cho người mệnh Thổ

Đặc điểm của người mệnh thổ

Người mệnh Thổ sinh vào các năm: 1960 , 1961, 1968 , 1969, 1976 , 1977, 1990 , 1991, 1998 , 1999, 2006 , 2007, 2020 , 2021.

Những người mệnh Thổ có đặc điểm là trung thành, bao dung và rất đáng tin cậy. Họ được rất nhiều người yêu mến vì biết giữ chữ tín, một khi đã hứa họ sẽ thực hiện nó trọn vẹn. Tính tình trầm ổn, cẩn thận cũng là một đặc điểm của người mệnh Thổ. 

Màu phòng khách phù hợp và những kiêng kỵ

Khi lựa chọn màu sắc cho phòng khách thì nên lựa chọn những màu thuộc hành Thổ như: vàng, vàng đất, nâu. Ngoài ra , có thể kết hợp thêm màu của mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ như: đỏ, cam… Lựa chọn màu sắc và kết hợp hài hòa sẽ giúp cho căn phòng khách đẹp và tươi mới hơn.

Theo quan niệm tương khắc thì nên tránh các màu sắc của mệnh Mộc như: xanh, dương, xanh da trời… vì Mộc khắc Thổ.

Đặc điểm đồ trang trí nội thất hợp cho người mệnh Thổ (tranh, cây cối, bàn ghế….)

Khi lựa chọn tranh trang trí phòng khách cho người mệnh Thổ nên chọn nền chủ đạo là màu nâu, vàng đất với nội dung đồi núi, đất đá… nó sẽ hỗ trợ cho chủ nhà làm ăn phát đạt, công danh sự nghiệp hanh thông.

Ngoài ra các bức tranh có màu đỏ, cam… thuộc hành Hỏa cũng hỗ trợ cho người mệnh Thổ rất nhiều.

Với những đồ dùng khác trong phòng khách thì nên chọn những chọn đồ vật xuất phát từ đất vừa hợp phong thủy vừa gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, có thể đặt thêm các chậu hoa nhỏ trong phòng khách như hàm tiếu, quế hoa, dứa dại…

Ngoài ra đá cũng sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Thổ nên cũng có thể sử chúng để lát mặt tủ, bàn ăn, bếp ga…

Người mệnh Thổ kiêng kỵ sử dụng đồ gỗ trong phòng khác thì nó sẽ gây tổn hại thay vào đó có thể sử dụng kim loại thay thế.

Trang trí phòng khách đòi hỏi gia chủ cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Trên đây là cách trang trí hợp với cung mệnh các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn có được một gian phòng đẹp, hợp phong thủy như ý muốn.

One thought on “Cách trang trí phong khách phong thủy hợp 5 cung mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa,Thổ

  1. Pingback: Cách trang trí phong khách phong thủy hợp 5 cung mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa,Thổ – Yeu Tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *