Top 22 bức tranh thủy mặc đẹp nhất cho căn nhà bạn

Tranh thủy mặc tùng hạc

Tranh thủy mặc đã có từ thời xa xưa, khi mà các quốc gia vẫn thường xảy ra các trận chiến để tranh giành lãnh thổ gọi là thời chiến quốc. Tranh thủy mặc phát triển  nở rộ vào thời phong kiến ở Trung Quốc và được truyền bá sang các nước lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản và có cả Việt Nam. Đây là dòng tranh được mệnh danh là Quốc họa (guo hua) của Trung Quốc đem đến ý nghĩa phong thủy sâu sắc và phúc khí, tài lộc cho người sử dụng. Sau đây, hãy cùng Yêu tranh chiêm ngưỡng 21 thể loại tranh thủy mặc đẹp nhất trong lịch sử nhân loại nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về tranh thủy mặc tại đây của Yêu Tranh.

Tranh thủy mặc hoa sen

Tác giả nổi bật: Trương Hán Minh (Việt Nam)

Nói đến tranh thủy mặc hoa sen chúng ta không thể không nhớ đến danh họa tài ba Trương Hán Minh thuộc trường phái tranh thủy mặc Chợ Lớn của Việt Nam. Ông sinh ra và lớn lên tại Chợ Lớn, TP HCM, sinh năm 1951. Tranh thủy mặc do ông vẽ rất đa dạng về chủ đề và có giá bán trên thị trường rất cao. Ông cũng là chủ nhân của nhiều bộ sưu tập tranh nổi tiếng cả trong và ngoài nước, và bức tranh thủy mặc hoa sen là một trong số đó.

Tham khảo nguồn: http://baodansinh.vn/hoa-si-truong-han-minh-ruc-ro-sac-xuan-trong-tranh-thuy-mac-d2339.html

Tranh thủy mặc hoa sen là 1 trong những dòng tranh thủy mặc đẹp nhất hiện nay. Nói đến hoa sen chúng ta thường được gợi nhớ đến những phẩm chất cao quý sau:

Thứ nhất là: Không nhiễm

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Dù sinh ra trong bùn nhơ, trải qua năm tháng cùng với nó, nhưng hoa sen vẫn chờ ngày vươn mình lên khỏi mặt nước để nở rộ và khoe hương khoe sắc, tỏa hương thơm ngào ngạt làm đẹp cho trời đất. Khi ta hái hoa sen sẽ thấy thân sen không hề bị bám bùn hay bị bùn làm bẩn. Bùn là tượng trưng cho phiền não ô nhiễm, còn hoa sen là tiêu biểu cho thanh trùng, sạch sẽ.

 

Thứ 2 là: Kiên Nhẫn

Sen nảy mầm từ rễ củ của năm trước. Hoa sen mang đặc tính kiên nhẫn đến kì lạ. Rễ củ của nó nằm trong bùn đất rất lâu như thể nó muốn chờ đợi cho tới khi nhân duyên hội tụ đầy đủ thì mới được dịp nẩy mầm thành một loài hoa cao quý. Sự chờ đợi đó chính là tính kiên nhẫn.

Do đó, trong phong thủy, tranh thủy mặc hoa sen sẽ mang lại phúc khí cho gia chủ, với mong muốn cầu mong may mắn sẽ đến với gia đình, xua tan tà khí, rước tài lộc về nhà, đồng thời tranh hoa sen cũng thể hiện ước vọng của chủ nhân để răn dạy con cái phải rèn cho mình có những phẩm chất cao quý như tính kiên nhẫn và thanh tịnh của hoa sen.

Tham khảo thêm nguồn: https://phunutoday.vn/nhung-tranh-phong-thuy-chan-ta-ruoc-loc-cho-gia-chu-d82364.html

Tranh thủy mặc hoa mẫu đơn

Tác giả nổi bật: Trương Hán Minh (Việt Nam)

Nói đến tranh thủy mặc hoa mẫu đơn chúng ta không thể không nhớ đến danh họa tài ba Trương Hán Minh thuộc trường phái tranh thủy mặc Chợ Lớn của Việt Nam. Ông sinh ra và lớn lên tại Chợ Lớn, TP HCM, sinh năm 1951. Tranh thủy mặc do ông vẽ rất đa dạng về chủ đề và có giá bán trên thị trường rất cao. Ông cũng là chủ nhân của nhiều bộ sưu tập tranh nổi tiếng cả trong và ngoài nước, và bức tranh thủy mặc hoa mẫu đơn là một trong số đó.

 

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn là loài hoa quý phái, tượng trưng cho sự thịnh vượng, phồn vinh, chủ rước tài lộc về cho gia đình. Ở Nhật Bản, hoa Mẫu đơn còn có ý nghĩa mang đến hôn nhân hạnh phúc, con cháu đầy đàn, hạnh phúc viên mãn. Với vẻ đẹp lộng lẫy, hương thơm nồng nàn, hoa Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Do đó, ngày nay có nhiều nghệ sĩ vẽ tranh thủy mặc đã lấy hình ảnh hoa mẫu đơn làm chủ thể chính trong những bức tranh của mình với ý nghĩa mang lại sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ. Trong Phong thủy, tranh thủy mặc hoa mẫu đơn còn được coi là vật phẩm mang lại  phú quý và tình duyên. Nếu treo một bức tranh thủy mặc hoa mẫu đơn trong nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền bạc cho cả gia đình.

Tham khảo thêm nguồn: https://tranhtuankiet.com/y-nghia-va-cach-treo-tranh-hoa-mau-don-30.html

Tranh thủy mặc đen trắng

Tác giả tiểu biểu: Từ Bi Hồng (Trung Quốc)

Ông sinh năm 1895 mất năm 1953, là một họa gia chuyên vẽ ngựa của Trung Quốc. Ông sinh ra tại thôn Chấn Kì, Đình Kiều, huyện Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Những chú ngựa dưới ngòi bút của ông đều thể hiện được sự phóng khoáng và oai nghiêm với mong ước về một ý chí kiên cường và nghị lực phi thường để vượt qua khó khăn thử thách của cuộc sống. Ngoài vẽ ngựa, ông còn nổi tiếng với tài vẽ tranh về  chân dung, những bức tranh về nữ sinh nơi ông giảng dạy và chân dung của những nhà tư tưởng tiến bộ ông từng gặp gỡ.

Tranh thủy mặc đen trắng

Tranh thủy mặc chó

Tác giả hiện đại: Liu Jibiao

Sinh ra tại thành phố Fushun tỉnh Liêu Ninh vào năm 1970. Liu Jibiao học vẽ theo sự định hướng của rất nhiều họa sĩ nổi tiếng của Trung Quốc từ khi ông còn bé. Các tác phẩm của Liu thể hiện đầy đủ sức sống và sự dịu dàng mà sâu lắng, tập trung vào các chi tiết của lông động vật mà chủ thể trong tranh của ông là những con vật hằng ngày như hổ và chó. Ông đặt hết tâm huyết của mình vào tranh và cố gắng phác họa lông thú một cách tỉ mỉ, tinh tế và sinh động.  Các nét vẽ của ông ngày càng điêu luyện khi thể hiện hoàn hảo bản chất hoang dã của động vật một cách đậm nét và luôn tràn đầy cảm xúc cá nhân và tinh thần tiên tiến vào những bức tranh thủy mặc chó.

Tranh thủy mặc chó

Tham khảo nguồn: http://www.wanfung.com.cn/eng/tjysj_gh_show.asp?id=188

Tranh thủy mặc cá chép

Tranh thủy mặc cá chép là 1 trong những đề tài được nhắc đến nhiều nhất của dòng tranh thủy mặc cá. Theo phương Đông sử lược, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu trưng của sự thăng tiến nhanh chóng, về 1 con đường công danh rộng mở, tươi sáng.

Ý nghĩa của tranh thủy mặc cá chép

Cũng theo quan niệm của phương Đông, treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào cho gia chủ. Trong kinh doanh buôn bán, tranh cá chép là hiện thân của sức mạnh, lòng dũng cảm, sự quả quyết thể hiện trong bức tranh cá chép hóa rồng, lội ngược dòng nước ngoạn mục với đức tính bền bỉ và sự dẻo dai, cùng nỗ lực không biết mệt mỏi để có thể vượt Vũ môn hóa thành Rồng, nên người ta còn xem cá Chép như hiện thân của Rồng – 1 linh vật thiêng liêng cao quý.

Tham khảo thêm nguồn: https://www.pinterest.com/pin/422212533799090211/

Tranh thủy mặc hoa cúc

Trong phong thủy nói chung, hoa cúc mang trong mình rất nhiều hàm ý tốt đẹp. Hàm ý đầu tiên chính là biểu tượng sáng chói cho sự sống, phúc lộc và niềm vui. Đó là lý do người ta thường đặt một chậu cúc vàng trong nhà mỗi dịp Tết đến. Hoa cúc còn là hiện thân của trường thọ, tăng thêm phúc phần, hỗ trợ ổn định phúc khí, từ trường trong gia đình. Với hình dạng tròn trịa cùng sắc vàng tươi tắn, xán lạn chính là màu đại diện cho may mắn, tràn đầy sức sống.

Ý nghĩa của tranh thủy mặc hoa cúc

Ngoài ra, không ai là không biết rằng, hoa cúc là chủ thể chính xuất hiện trong bộ tranh Tứ quý: mai, trúc, cúc, tùng (xuân, hạ, thu, đông) mang ý nghĩa sâu xa, và may mắn. Xuất phát từ văn hóa của đạo Nho, bộ tranh này là biểu trưng cho khí tiết kiên trung của người quân tử, cho sức khỏe dồi dào và phúc lộc đong đầy.

Tham khảo thêm nguồn: https://baomoi.com/hoa-cuc-mang-y-nghia-gi-trong-phong-thuy/c/18935527.epi

Tranh thủy mặc Chợ Lớn

Trung tâm tranh thuỷ mặc Việt Nam bấy lâu nay chính là khu vực Chợ Lớn – TPHCM. Ở đây, giữa những con phố sầm uất, các cây cọ thuỷ mặc của nước ta thời đó đa số là người Việt gốc Hoa đang hoạt động cho Câu lạc bộ Mỹ thuật quận 5 TPHCM bấy giờ. Thực tế lịch sử cho thấy,  tranh thuỷ mặc ở Chợ Lớn – Việt Nam đã có lịch sử hình thành và phát triển tự bao đời nay, trải dài suốt chiều dài lịch sử cùng quá trình giao lưu văn hoá giữa hai dân tộc Việt – Hoa. Tranh thuỷ mặc Chợ Lớn gồm nhiều trường phái khác nhau: Lĩnh Nam, Kinh phái, Hải phái, v.v. trong đó có một số họa sĩ tự do – không phụ thuộc bất kỳ trường phái nào. 1 số cây cọ thuỷ mặc tiêu biểu hiện nay của Chợ Lớn có thể kể đến như: Trương Hán Minh, Lý Tòng Niên, Lý Khắc Nhu, Lư Tòng Đạo, Quan Tồn Chí, Trương Lộ, v.v.

Vài nét về tranh thủy mặc Chợ Lớn

Một trong những họa sĩ tiêu biểu của thời kì tranh thủy mặc Chợ Lớn là danh họa tài ba Trương Hán Minh. Tháng 7-1992, Trương Hán Minh đưa 66 bức tranh thuỷ mặc về Huế triển lãm tại Trung tâm văn hoá Phật giáo Liễu Quán. Và 1 kỷ lục đã được xác lập khiến ông quá đỗi bất ngờ: tất cả tranh trưng bày đều được bán sạch không còn 1 bức, và ngạc nhiên hơn nữa là trong số những khách hàng mua tranh có cả nông dân tay cầm cuốc chân lấm bùn.

Tham khảo thêm nguồn: http://chimvie3.free.fr/54/phanxipn_054ThuyMac.htm

Tranh thủy mặc cây tre

Tranh thủy mặc cây tre cũng là 1 trong số những bức tranh thủy mặc cây đẹp và mang nhiều ý nghĩa cao quý. Trong văn hóa Trung Hoa, cây tre luôn xanh mát quanh năm mặc nắng nóng gay gắt hay mưa gió bão bùng vẫn phát triển tươi tốt trong những điều kiện khó khăn nhất, do đó, nó là biểu tượng của sự trường thọ, tính kiên cường, bất khuất phục và sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, hay mưa bom bão đạn vẫn hiên ngang chống trọi với số phận mà không hề nản chí.

Tranh thủy mặc cây tre

Đối với công việc kinh doanh, khi có sự hiện hữu của tranh vẽ cây Tre trong cửa hàng, sẽ tạo ra năng lượng phong thủy tốt chủ về sự bảo hộ và may mắn, giúp công việc làm ăn vượt qua được muôn vàn trở ngại khó khăn để ngày càng phát đạt hơn nữa.

Tham khảo nguồn: http://vforum.vn/diendan/showthread.php?15031-Y-Nghia-Phong-Thuy-Tranh-Ve-Tre

Tranh thủy mặc cây tùng

Cây Tùng là đại diện cho mùa Xuân. Cây Tùng có rất nhiều loại như: Tùng La hán, Tùng mã vĩ(thông đuôi ngựa)… Đặc điểm của cây là mọc trên núi đá cao,khô cằn, thiếu dinh dưỡng và nguồn nước. Do thường sinh trưởng trên những mỏm đá chênh vênh trên núi, chịu nhiều sương gió,bão bùng mà cây không chết cũng không đổ. Chẳng thế mà đầu thế kỷ trước, Đại Tướng Trần Nghị của Trung Quốc có 1 bài thơ ca ngợi cây tùng nhằm nói lên chí khí của người cách mạng khá hay. Đại ý là mặc cho tuyết trắng đè cây tùng xanh, cây tùng xanh vẫn bất khuất vươn thẳng lên trời, muốn biết ai cao thấp,phải đợi lúc tuyết tan. Do đó, treo tranh cây tùng trong nhà ngụ ý muốn răn dạy con cháu phải sống ngay thẳng giống như cây tùng – là bậc trượng phu đầu đội trời chân đạp đất.

Tranh thủy mặc cây tùng

Người xưa xem tùng là đại diện cho sự trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi tà ma hiệu quả nên ý nghĩa phong thủy lớn nhất của cây tùng là đem lại sự bình yên, an lành cho gia chủ.

Tranh thủy mặc hoa đào

Theo phong thủy cây đào cũng là 1 trong những hình ảnh tốt thu hút nhiều phúc khí cho gia chủ. Tranh hoa đào có thể trị bách quỷ nên khi đón năm mới các gia đình thường trồng đào hoặc treo tranh hoa đào trước nhà để xua đuổi ma quỷ trong năm mới. Mặt khác, treo tranh hoa đào trong năm mới còn là biểu tượng để thu hút sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển không ngừng.

Tranh thủy mặc hoa đào

Hoa đào nở về mùa xuân, tượng trưng cho cuộc sống, cho ước vọng về hạnh phúc viên mãn, cho niềm vui và sự an nhiên, yên ấm, do đó mà có ý nghĩa mang lại sự khởi đầu tươi mới và trong trắng. Hoa đào còn là biểu tượng của tình duyên, nhưng cũng vẫn được sử dụng như một phương thức hoá giải phong thuỷ cực tốt để mang lại sức khoẻ.

Tham khảo nguồn: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tranh-phong-thuy.html

Tranh thủy mặc biển, sông nước

Tranh sơn thủy có cả núi và nước chủ mang lại sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông cho gia chủ. Nếu là tranh phong cảnh nước, tất chủ về sự thịnh vượng, tài lộc, do đó, treo tranh thủy mặc sông nước rất có lợi với việc làm ăn buôn bán. Tranh vẽ nước còn tạo ra cảm giác ấm áp an tâm, có tác dụng an thần, tu tỉnh tâm trí, có thể khiến người ta có cảm giác nhanh chóng được mãn nguyện. Tranh sông nước lấy chủ thể là tự nhiên, còn có thể mang lại cảm giác ấm áp, hòa thuận trong gia đình.

Tranh thủy mặc biển, sông nước

Tham khảo thêm nguồn: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tranh-phong-thuy.html

Tranh thủy mặc núi

Kinh sách nói núi quản nhân đinh, nước quản chủ của tiền tài, tranh sơn thủy núi non sông nước, có thể đem đến cho cả gia đình sức khỏe dồi dào, sự nghiệp hanh thông, tài lộc thuận lợi. nếu là tranh phong cảnh núi, tất chủ vượng khí, có tác động tốt tới sức khỏe của mọi người trong nhà.

Tranh thủy mặc núi

Tranh Sơn thủy vẽ cả núi non và sông suối chủ vận đem đến sức khỏe và sự bình yên trong tâm hồn cho người được tặng. Chẳng thế mà có tác dụng an thần, tĩnh tâm, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng thành hiện thực.

Tham khảo thêm nguồn: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tranh-phong-thuy.html

Tranh thủy mặc tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh thủy mặc Tùng, Cúc, Trúc, Mai không chỉ là 1 trong những mẫu tranh thủy mặc đẹp được nhiều người yêu thích mà còn là bộ tranh mang nhiều hàm ý sau sắc.

Tranh thủy mặc tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Cây Tùng:

Cây Tùng là loài cây chuyên mọc ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết đổ thể hiện sức sống bền bỉ, ý chí quật cường của người quân tử, 1 đấng trượng phu đầu đội trời chân đạp đất. Người xưa xem tùng là đại diện cho ý nghĩa trường thọ. Ngoài ra, theo quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có công năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất hữu hiệu nên treo tranh cây tùng mang lại sự bình yên, an lành cho gia đình.

Cây Cúc:

Hoa cúc là một trong bốn loài hoa quyền quý của Trung Quốc, là biểu tượng cho sự trường thọ, sự cao thượng, phúc lộc đầy nhà. Hoa cúc cũng đại diện cho ý chí người quân tử, là loài hoa lá không bao giờ rụng khỏi cành, dù đã héo quắt, vẫn bám lấy cành giống như người quân tử suốt 1 đời kiên cường bất khuất không bao giờ rời xa lý tưởng của mình.

Cây Trúc:

Tre (Trúc) cũng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, dù được trồng ở những nơi khô cằn vẫn vươn lên thẳng đứng. Dù có đốt thành tro cũng vẫn ngay thẳng như ban đầu. Tre trúc là hiện thân của người quân tử với tính chất tuy cứng mà mềm, trong nhu có cương, đổ mà không gẫy, rỗng ruột như tinh thần an nhiên tự tại, không bị quyền vị, vật chất làm si mê. Và cũng như bậc trượng phu, tre và hoa tre chết đứng chứ không héo rủ xuống như những loài hoa bình thường khác như người quân tử dù chết vẫn không muốn rời xa lý tưởng của cuộc đời.

Cây Mai:

Hoa Mai là một loài hoa tuy có vẻ ngoài mong manh, dễ vỡ nhưng lại có một sức sống vô cùng mãnh liệt, sống qua biết bao mùa đông tê tái, khắc nghiệt vẫn đâm chồi nảy lộc nên thể hiện mong muốn của người chơi tranh rằng con cháu sẽ có được sức sống mãnh liệt và ý chí kiên cường như hoa mai trước gió tuyết. Hình ảnh hoa mai 5 cánh còn là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, tài lộc đầy nhà, tình cảm ấm áp. Mai Được xem là tinh hoa của Ngũ hành, nên có khả năng trị bách quỷ, đó cũng là lý do người ta thường treo tranh hoa mai chào năm mới. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về tranh tứ quý của Yêu Tranh tại đây.

Tranh thủy mặc ngựa

Tác giả nổi bật: Từ Bi Hồng – Trung Quốc

Ngựa là con vật trung thành, không những thế, ngựa còn là hiện thân của sự bền gan, vững chí, kiên trì, may mắn và tiền tài. Ngựa đứng thứ 7 trong 12 con giáp. Tranh thủy mặc ngựa được xem là 1 phương pháp hút tài vận trong phong thủy, đem đến nguồn tài lộc dư giả, sự phát đạt trong kinh doanh, sự thăng tiến trong công việc khiến những dự định trong tương lai nhanh chóng thành sự thật. Tranh ngựa còn có ý nghĩa cầu mong cho những chuyến đi xa sẽ bình an và thành công tốt đẹp. Trong kinh doanh, nó sẽ mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.

Tranh thủy mặc ngựa

Tham khảo thêm nguồn: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tranh-phong-thuy.html 

Tranh thủy mặc gà

Tác giả nổi bật: Byeon Sang-byeok – Triều Tiên

Byeon Sangbyeok là một danh họa lớn của Triều Tiên thuộc gia tộc Miryang. Byeok làm việc dưới thời kỳ cuối triều đại Joseon, Triều Tiên (1392–1910). tài năng lớn nhất của ông là vẽ tranh miêu tả mèo và gà, vì vậy ông có biệt danh là Byeon Goyang (transeon Byeon Cat) và Byeon Dak (Byeon Rooster). Ngoài ra, Byeon cũng là 1 nghệ sĩ vẽ chân dung nổi bật thời kì đó, nên ông cũng được gọi là Guksu(國手, một nghệ nhân hạng nhất) , và tranh chân dung của ông ấy có tới trên 100 tác phẩm.

Tranh thủy mặc gà

Trong tiếng Hán chữ “Đại kê” (gà trống) phát âm gần với với chữ “Đại cát”, chủ ý đem lại sự thịnh vượng, vinh hiển.  Đây cũng là nội dung của một quẻ tốt cho một công việc hay dự báo về tương lai của con người. Do đó, tranh thủy mặc gà trống hàm chứa nội dung chúc Tết tốt lành cho người chơi tranh hay được tặng tranh. Hình tượng gà trống oai phong mang trong mình những yếu tố phẩm chất của người quân tử. Đó là tính Văn (mào đỏ tựa cánh chuồn); tính Võ (cựa gà, vũ khí sẵn sàng vào trận); tính Dũng (hiên ngang không sợ địch thủ); tính Nhân (kiếm ăn theo đàn và nhường nhịn cho gà con); tính Tín (gáy chính xác giờ mặt trời mọc). Tranh thủy mặc vẽ gà trống còn là 1 câu chuyện cổ tích với mong ước con đàn cháu đống, gia đình ấm ấm nó hạnh phúc, che chở đùm bọc nhau như gà cùng một mẹ, mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc.

Tham khảo thêm nguồn: https://anninhthudo.vn/giai-tri/y-nghia-sau-xa-cua-nhung-buc-tranh-ga/715646.antd

Tranh thủy mặc hoa mai

Cổ nhân cho rằng, mai vốn có tứ đức là “Nhân, nghĩa, lễ, trí”. Hậu nhân lại lý giải rằng: Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: là vui vẻ, hạnh vận, trường thọ, hanh thông, và ân hòa. Đó cũng chính là ý nghĩa phong thủy cao quý của loài hoa này. Treo tranh thủy mặc hoa mai trong nhà sẽ thu hút niềm vui, sự trường thọ và tài lộc dồi dào về cho gia chủ.

Tranh thủy mặc hoa mai

Cây mai có thân thẳng tượng trưng cho sự bất khuất và tấm lòng kiên trinh. Do vậy, trong lịch sử phương Đông, cây mai là tượng trưng cho khí chất, phẩm cách cao thượng và liêm khiết của người quân tử.

Tham khảo thêm nguồn: https://www.blogphongthuy.com/bieu-tuong-phong-thuy-tranh-hoa-mai.html

Tranh thủy mặc tùng hạc

Sau chim phượng hoàng, hạc đựợc coi là thần may mắn. Hạc được cho là “linh vật” biểu trưng cho sự bất tử. Có 4 kiểu biểu tượng hạc: hạc đen, hạc vàng, hạc trắng và hạc xanh, trong đó hạc đen là biểu tượng mãnh liệt nhất nhất của tuổi thọ. Chính bởi lẽ đó, mà hình ảnh con hạc cũng được sử dụng làm phương pháp phong thủy phổ biến nhằm đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Đặt tranh thủy mặc hạc trong nhà ở sẽ mang sự êm ấm và hạnh phúc tới cho gia đình bạn.

Tranh thủy mặc tùng hạc

Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng, mặc cho sương gió, bão tuyết mà không chết thể hiện sức sống mãnh liệt. Người xưa xem tùng là đại diện cho sự trường thọ và có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên treo tranh cây tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho cả gia đình. Đó là lý do, họa tiết “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu nên thường được dùng để chúc thọ.

Tham khảo thêm nguồn: http://tranhchuthap.vn/y-nghia-tranh-tung-hac.html

Tranh thủy mặc sơn thủy

Hình ảnh núi rừng từ thuở Hàn Vi đã trở thành mẫu hình đại diện lý tưởng cho sức khỏe trong cuộc sống của con người. Bên cạnh đó, nước lại đại diện cho phúc khí và tài vận. Hai yếu tố Sơn Thủy kết hợp lại trong tranh thủy mặc sơn thủy hữu tình sẽ giúp chiêu tài nạp vận, giúp cho gia chủ ăn nên làm ra, hanh thông sự nghiệp. Từ đó mà gia chủ sẽ có một cuộc sống giàu sang phú quý, sức khỏe hoàn hảo hơn. Có thể nói tranh sơn thủy là dòng tranh mang lại nhiều phúc khí tốt lành.

Tranh thủy mặc sơn thủy

Tham khảo thêm nguồn: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tranh-phong-thuy.html

Tranh thủy mặc trúc

Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao quý, thanh khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho điềm cát tường. Chữ “trúc” trong (cây trúc) và chữ “chúc” trong (chúc mừng) phát âm rất giống nhau. Chính vì thế, cây trúc còn có ý nghĩa là chúc phúc. Ruột trúc rỗng, tượng trưng cho đức tính liêm khiết. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi, tượng trưng cho sự cường tráng của con người. 

Tranh thủy mặc trúc

Treo tranh cây trúc trong nhà cũng mang lại 1 số ý nghĩa phong thủy đặc biệt, ví dụ như: Tranh thủy mặc trúc bên hoa mai hay còn gọi là Trúc mai song hỷ, thường dùng làm quà tặng trong lễ thành hôn. Bức họa cành trúc cắm trong bình hoa để chiêu nạp  sự bình an. Bức tranh cây trúc bên hai loại cây cát tường khác hoặc bên hai chú chim nhỏ với hàm ý chúc gia chủ vinh hoa phú quý.

Trên đây là những thông tin do Yêu Tranh tổng hợp để đáp ứng nhu cầu thông tin cho quý khách, hy vọng những thông tin này của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn tranh thủy mặc. Để đặt mua tranh thủy mặc đẹp chính hãng giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline của Yêu tranh để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và nhận được ưu đãi lớn nhất của Yêu tranh nhé. 

Tham khảo thêm:

22 mẫu tranh cá chép đẹp và ý nghĩa

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và cách treo hợp phong thủy

 

 

2 thoughts on “Top 22 bức tranh thủy mặc đẹp nhất cho căn nhà bạn

  1. Pingback: Top 22 bức tranh thủy mặc đẹp nhất cho căn nhà bạn – Yeu Tranh

  2. Pingback: Top 22 bức tranh thủy mặc đẹp nhất cho căn nhà bạn – Yeu Tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *