Tranh cá chép trong phong thủy

Tranh cá chép trong phong thủy

Dân gian Việt Nam đã lưu truyền tự bao đời nay câu chuyện truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng – Một linh vật tượng trưng cho ý chí phấn đấu vươn lên không ngừng nghỉ để thăng tiến và ước mong về sự may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Chính vì thế, hình ảnh cá chép được coi là biểu tượng của sự thăng tiến về tiền tài, sự nghiệp, đường học hành thi cử. Treo tranh phong thủy cá chép có ý nghĩa thu hút tài lộc và may mắn, tạo cảm giác an tâm để làm ăn. Cổ tranh cá chép phong thủy cũng là những tác phẩm nghệ thuật cao quý giúp ngôi nhà của bạn trở nên đặc sắc và cuốn hút hơn. Vậy tranh cá chép hợp với tuổi nào, có ý nghĩa gì và cách treo tranh cá chép thế nào để hợp phong thuỷ? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa tranh cá chép trong phong thủy

Theo văn hóa phương Đông, cá Chép là biểu trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, học vấn công danh, cá Chép tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến, công danh thuận lợi, lúc nào cũng được thuận buồm và may mắn. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ giúp bạn thu hút được nguồn tài lộc và phúc khí lớn.

Ý nghĩa tranh cá chép trong phong thủyTrong kinh doanh, cá chép là biểu trưng của sức mạnh, cho dũng khí và sự kiên cường thể hiện qua hình ảnh lội ngược dòng nước, cộng với sự bền bỉ và sự cố gắng không ngừng để có thể vượt Vũ long môn hóa thành Rồng, do đó người ta còn xem cá Chép như hiện thân của Rồng – 1 linh vật thiêng liêng và cao quý.

Tham khảo thêm nguồn:

https://www.tuvikhoahoc.com/giai-nghia/y-nghia-phong-thuy-tranh-ca-chep

Giải đáp các câu hỏi thường gặp về tranh phong thủy cá chép

Tranh cá chép hợp tuổi nào?

Theo các chuyên gia thuộc lĩnh vực phong thủy, tranh cá chép phù hợp nhất cho gia chủ tuổi ngựa và tuổi rắn.

Người tuổi rắn có đặc điểm ít nói nhưng rất thông thái, điềm tĩnh, hiền lành, sâu sắc và cảm thông nhưng thỉnh thoảng cũng hay nổi giận điên cuồng. Họ thích hợp với những bức tranh có yếu tố về nước hay những vùng đất ẩm ướt. Do đó mà tranh cá chép ao sen rất phù hợp với người tuổi rắn.

Tranh cá chép hợp tuổi nào?

Tham khảo thêm nguồn: http://hiephoitranhviet.com/4280/tranh-cho-nguoi-tuoi-ty.aspx

Người tuổi Ngọ là những người dịu dàng, và rộng lượng. Tuy nhiên tính khí lại khá nóng nảy. Người tuổi này thường thông minh, mạnh mẽ và kiên cường thể hiện qua hình ảnh những chú ngựa phi nước kiệu trên thảo nguyên thật phi thường và mạnh mẽ. Hình ảnh này cũng khiến chúng ta dễ dàng liên tưởng tới sự kiên cường và mạnh mẽ trong hình ảnh cá chép kiên trinh dũng cảm vượt vũ long môn hóa rồng. Do đó, bức tranh cá chép hóa rồng hợp nhất với người tuổi Ngọ.

Tham khảo thêm nguồn:

http://hiephoitranhviet.com/4281/tranh-cho-nguoi-tuoi-ngo.aspx

Tranh cá chép hợp với mệnh gì?

Theo như thuyết âm dương ngũ hành thì cá chép thuộc hành Thủy cho nên những người mệnh Thủy rất phù hợp để treo các bức tranh về cá chép, giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thuận lợi trong kinh doanh buôn bán, trong công việc, cũng như để hóa giải và xua tan đi những điều không may mắn.

Tranh cá chép nên treo ở đâu và treo hướng nào để hợp phong thủy?

Tranh cá chép thích hợp nhất khi được treo ở tường phòng khách hoặc phòng làm việc. Theo quy luật ngũ hành âm dương thì cá chép thuộc hành thủy, do đó tốt nhất chúng ta nên treo tranh cá chép ở hướng Đông bởi đây là hướng tương sinh, tương trợ cho hành Thủy.

Tranh cá chép nên treo ở đâu và treo hướng nào để hợp phong thủy?

Tranh cá chép không nên treo hướng nam, mà thay vào đó, bạn nên lựa chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để treo tranh cá chép nếu như ngôi nhà của bạn không cho phép. Ngoài ra, việc treo tranh cá chép ở phòng ăn cũng là một gợi ý sáng suốt nhằm tạo ra một không gian ấm cúng, tượng trưng cho sự sum họp của gia đinh.

Các mẫu tranh cá chép phong thủy đẹp

Tranh phong thủy cá chép hóa rồng

Cá chép vượt Vũ long môn hóa rồng là bức cổ tranh từng làm tốn rất nhiều giấy mực của chúng ta qua hàng nghìn năm lịch sử. Sở dĩ nó có sức hút lớn như vậy là do ý nghĩa tầng tầng lớp lớp ẩn sâu trong đó. Để hiểu hết ý nghĩa của bức tranh này thì nhất định chúng ta phải tìm hiểu về sự tích cá chép hóa rồng.

Câu chuyện bắt đầu kể lại từ thuở khai thiên lập địa, khi Thượng Đế tạo ra mưa gió, và vạn vật trong trời đất. Những sinh vật sống dưới nước cũng là những sinh vật đầu tiên trên thế giới. Sau đó, vì đấng sáng tạo quá bận rộn trong việc cai quản trời đất mà giao lại việc tạo mưa lại cho rồng. Nhưng vì số lượng rồng quá ít nên Ngài đã tổ chức cuộc thi tuyển để những con vật nào kiên trinh vượt qua được cuộc thi sẽ được hóa thành rồng – 1 trong tứ linh cai quản trời đất.

Yêu cầu của cuộc thi là các con vật phải vượt qua đủ ba tầng thác trên sông Long Môn: Bờ cao trăm mét, đá lớn chấn ngang giữa dòng, giữa sông mở 3 tầng thác rất khó để vượt qua mà vẫn toàn vẹn.

Truyền thuyết kể lại rằng, Tôm xanh sau khi vượt qua tầng thác thứ 2 vi vảy đã hóa rồng vàng hết thảy nhưng khi leo qua tầng thác thứ 3 thì lưng bị gãy vẹo nên không còn đủ sức để vượt qua nữa.

Trong khi đó, đến lượt cá chép thì khác, nó ngậm trong miệng một viên ngọc quý. Thần gió thấy lạ bay đến xem, làm gió nổi lên, đem theo những đợt sóng cao trỗi dậy giúp cá chép vượt Vũ Long môn 1 cách toàn vẹn, từ đó hóa rồng vàng lộng lẫy bay khắp nhân gian phun mưa, tạo phúc cho muôn loài.

Cá chép hóa được thành rồng là nhờ tài năng, sự can đảm và may mắn. Cho nên bức tranh cá chép hóa rồng là thể hiện mong mỏi to lớn của người treo tranh, mong rằng có một ngày sẽ được như cá chép luôn được quý nhân phù trợ, thuận buồm xuôi gió mà thăng tiến trong sự nghiệp, đỗ đạt trong thi cử, tài lộc đong đầy trong kinh doanh và hết thảy may mắn trong mọi việc.

 

Tham khảo thêm nguồn:

http://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-the-gioi/su-tich-ca-chep-hoa-rong.html

https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1_ch%C3%A9p_%C3%81_%C4%90%C3%B4ng

Tranh phong thủy cá chép ao sen

Còn với bức cá chép và hoa sen thì có ý nghĩa gì? Từ xưa tới nay “Cá chép” và “Hoa sen” vốn là hai hình ảnh rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của người dân Việt. Tuy nhiên khi kết hợp chúng với nhau lại mang đến một ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc.

Hoa sen là thể hiện cho một tâm hồn thanh khiết, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Tuy mọc lên từ đáy bùn nhơ bẩn nhưng lại sinh trưởng thành 1 loài hoa có hương thơm cao quý, vẻ đẹp kiều diễm, thể hiện cho một phẩm chất kiên cường, một khát vọng vươn lên từ nghịch cảnh không ngừng cố gắng trong cuộc sống. Trong khi đó, cá chép lại là hiện thân của thành công trong cuộc sống. Cuộc sống có sự cố gắng vươn lên thì thành công là điều sớm muộn.

Thêm vào đó, nếu tìm hiểu sâu hơn thì cá chép tiếng hán có phiên âm là “Yu yi” đọc gần giống với từ “dư dả”. Do đó, hình ảnh cá chép tượng trưng cho sự Dư dả. Còn Hoa Sen chữ hán đọc là “liên” đồng âm với liên tục, liên tiếp nên khi kết hợp 2 hình ảnh này với nhau sẽ có nghĩa  là đem lại sự dư dả liên tục, tài lộc liên tiếp kéo đến.

Chính vì thế, người ta tin rằng treo tranh cá chép ao sen sẽ đem lại nguồn tài lộc dồi dào, công thành danh toại và sự dư giả ổn định về tài chính, đem lại phúc khí lớn cho gia đình bạn.

Tranh phong thủy cá chép ao sen

Tham khảo sản phẩm: https://yeutranh.vn/san-pham/treo-tuong-phong-thuy-hoa-sen-ca-chep/

Đọc thêm 22 mẫu tranh cá chép đẹp do chúng tôi tổng hợp tại đây.

Trên đây là những thông tin do YêuTranh tổng hợp để đáp ứng nhu cầu thông tin cho quý khách, hy vọng những thông tin này của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn tranh cá chép.Để đặt Tranh cá chép phong thủy chính hãng giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline của Yeutranh để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và nhận được ưu đãi lớn nhất của Yêutranh nhé.

One thought on “Tranh cá chép trong phong thủy

  1. Pingback: 22 mẫu tranh cá chép đẹp và ý nghĩa – Yeu Tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *