Chọn tranh phong thủy cho phòng khách thế nào để hợp theo cung mệnh và tuổi?

Để lựa chọn tranh phong thủy cho phòng khách phù hợp, ngoài yếu tố về màu sắc, phong cách thì yếu tố về cung mệnh và tuổi là một tiêu chí quan trọng. Những bức tranh nên treo trong phòng khách cần gây ấn tượng cho căn phòng đồng thời cũng mang sắc màu phù hợp để đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ và người thân trong gia đình.

Bạn đang băn khoăn phòng khách nên treo loại tranh gì cho phù hợp? Hãy lưu ý những điểm sau do Yêu Tranh chia sẻ dưới đây để có cách chọn tranh treo trong nhà hợp lý nhất.

Chọn tranh phong thủy theo tuổi

Tranh phong thủy cho người tuổi Tý (1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008)

Người có vận mệnh tuổi tý là người có tham vọng cao trong công việc, thường có mong muốn đa nhiệm làm nhiều thứ trong cùng một lúc. Với tính cách thông minh và đa cảm, người tuổi tý có thể dễ dàng đạt được mục tiêu một cách đầy bản năng.

Tranh phong thủy đẹp nhất và phù hợp nhất cho nguời tuổi Tý nên chọn các loại tranh thể hiện được khí thế hoành tráng như tranh sơn thủy, rồng, rồng cuộn để trợ lực cho hoài bão, lý tưởng. Ngoài ra treo các loại tranh như vậy sẽ giúp có nhiều cơ hội thăng tiến, tiền tài khai vận và có quý nhân phù trợ.

Tham khảo thêm cách trang trí nhà cho người tuổi Tí: http://afamily.vn/cach-trang-tri-nha-theo-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-ty-2013523172233639.chn

Tranh phong thủy cho người tuổi Sửu (1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997)

Đặc trưng của người tuổi Sửu là tính trầm ổn, làm việc ít bị cảm xúc ngoại cảnh chi phối. Người tuổi sửu rất đáng tin trong công việc bởi họ có cả trí tuệ lẫn sự kiên nhẫn.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu nên chọn các loại tranh phong cảnh nhẹ nhàng, xuân thủy hữu tình , tranh mùa xuân, mùa thu sẽ giúp duy trì được tâm trí ôn hòa, ổn định đương công danh thuận lợi được cấp trên đề bạt, sống lâu, khí thịnh dồi dào.

Tham khảo thêm: https://www.giadinhmoi.vn/phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-suu-tai-loc-doi-dao-su-nghiep-thang-tien-d10126.html

Tranh phong thủy cho người tuổi Dần (1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986)

Người tuổi Dần thường có tính cách mạnh mẽ và táo bạo. Họ đôi khi hay nghi ngờ, không hay tin vào tình cảm sâu đậm. Họ rất bộc trực thẳng thắn và có khiếu hài hước. Họ được bạn bè đồng nghiệp yêu quý bởi sự nhiệt tình và cá tính.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu  nên chọn các loại tranh song núi, tranh thủy mặc,  tranh hổ ,ngựa, núi trùng điệp để được lợi về điền trạch, tăng khả năng làm việc, tạo sự ổn định vừng bền cho vị thế chức vụ, bảo an trừ nguy.

Tham khảo thêm: https://gocphongthuy.net/phong-thuy-nha-o/phong-thuy-theo-tuoi/70-trang-tri-nha-cua-hop-phong-thuy-danh-cho-nguoi-tuoi-dan.html

Tranh phong thủy cho người tuổi Mão (1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987)

Người cầm tinh Mão nổi bật bởi sự khôn ngoan và  khéo léo. Họ được người xung quanh ngưỡng bộ bởi khả năng năm bắt và thích nghi nhanh chóng với tình hình một cách tài tình. Tuổi mão là những người luôn lịch sự, dịu dàng và tỏ ra thấu hiểu.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mão nên chọn các tranh trúc, hoa lan, hoa mai, hòa tùng cúc. Người tuổi Mão thường hay bị người ghen ghét đố kỵ âm thầm nên treo các tranh như vậy sẽ gặp vận may, tránh họa đắc phúc.

Tham khảo: https://ephongthuy.net/phong-thuy-phong-khach-tuoi-dinh-mao.html

Tranh phong thủy cho Tuổi Thìn (1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000)

Tình người cầm tinh Thìn phóng khoáng, hào sảng. Họ luôn muốn xông pha cống hiến để có một cuộc sống ý nghĩa và thú vị. Họ là những người tài năng và tích cưc, luôn hấp dẫn mọi người bởi tính cách sôi nổi và lạc quan. Tuy nhiên đôi khi họ duy ý chí chủ quan cao và hay võ đoán.

Chọn tranh cho người tuổi Thìn thì nên chọn các loại tranh có yếu tố Kim, Thủy, Mộc.

Các loại tranh như vậy sẽ giúp phù trợ công danh tài lộc. Tuy nhiên không nên treo những bức tranh không nên treo trong nhà như đàn ngựa ở phía nam vì sẽ tạo ra thế cục “hỏa thiêu thiên môn”. Gia đình sẽ bất hòa, con cái hay cãi cha mẹ và khó dạy.

Các loại tranh nên treo trong phòng tốt nhất là nên treo ở hướng Đông hoặc phía tay trái của chủ nhà.

Tham khảo thêm: http://phongthuythienviet.com/trang-tri-phong-khach-hop-phong-thuy-ruoc-tai-loc-cho-nguoi-tuoi-thin/

Tranh phong thủy cho Tuổi Tỵ (1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001)

Người tuổi tỵ kín đáo lặng lẽ làm việc hành động ít bộc bạch với người khác. Họ có lối sống nội tâm lặng lẽ. Xu hướng của người tuổi tỵ thích các sự nghiệm rời xa sự thị phi, cân bằng cuộc sống và gia đình.

Người tuổi Tỵ  hợp với nhưng mẫu tranh như mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…Nhờ đó có được cuộc sống cát tường, may măn bình an giúp cuộc sống thảnh thơi, nhàn hạ.

Tranh phong thủy cho tuổi Ngọ (1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002)

Người tuổi ngựa tính tình bộc bạnh, tham vọng có tài năng  đôi khi họ khá bảo thủ không nhận sai lầm. Do tính nhanh nhẹn, tài năng thiên phú nhưng đôi khi bộp chộp, người tuổi ngựa thường hay gặp “tại nạn” khi được giao các trọng trách lớn.

Tranh phong thủy dành cho tuổi ngọ thì tranh cá chép là lựa chọn hoàn hảo như: Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), hoặc các tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…Các mẫu tranh này giúp người tuổi ngọ kiềm chế được tính nóng vội từ đó có được sự ổn định để thăng hoa tài năng đem lại vượng khí cho gia chủ.

Tranh phong thủy cho tuổi Tuổi Mùi (1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003)

Người tuổi Mùi  những nhẹ nhàng, lịch thiêp hay nhương nhìn người khác.  Họ rất khoan dung và dễ dàng tha thứ cho người khác

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mùi nên dùng tranh sơn thuỷ hữu tình,tranh về hoa cỏ và cây cối hoặc tranh về phật giáo như Quan Thế Âm Bồ Tát, Phật tổ Như Lai. Tranh chủ đề như vậy sẽ được trợ lực đem lại sự bình an, tĩnh tại hạnh phúc gia đình cho người tuổi mùi.

Tranh phong thủy cho tuổi Thân (1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004)

Người thân là người có hoài bão tham vọng luôn đề cao vai trò của bản thân và rất tự tin. Họ là những người thông minh thích ganh đua nên dễ vướng vào các xích mích đối với đồng nghiệp, người xung quanh.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi thân nên treo tranh đàn dơi, tranh cây tùng và hạc, hoa chim điểu, trúc, cúc mai…Các lại tranh này giúp điều hòa hòa khí cho gia chủ đối vơi người xung quanh đem lại tài lộc, và dễ gặp quý nhân phù trợ.

Tranh phong thủy cho tuổi Dậu (1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005)

Người tuổi dậu thường có trí tuệ uyên bác, học rộng tài cao. Người tuổi này tính khí thường thẳng thắn bộc trực đôi khi đấu khẩu gây tổn thương tình cảm với người dung quanh do tinh cách thích ganh đua đấu trí.

Người cầm tinh Dậu nên treo tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái  trăm con sơn dương… Các tranh phong thủy đem lại điềm lành giúp hanh thông sự nghiệp, gia đình hòa thuận, con cháu phát đạt.

Tranh chim công phòng khách

Tranh phong thủy cho Tuổi Tuất (1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006)

Người tuổi tuất có cách sống liêm chính, luôn đỏi hỏi sự công bằng. Họ có sự trung thành và niềm tinh mãnh liệt vào những lý tưởng sống họ cho là đúng. Đôi khi niềm tin này khiến họ trở nên cứng nhắc và bảo thủ trong mắt người xung quanh.

Đôi với những người tuổi Tuất thì tranh thích hợp nhất đó là tranh về các chủ đề hoa như: Mẫu đơn, hoa mai… Họ cũng nên treo các các tranh sơn thủy trong nhà để trấn trạch an gia, điều hóa tiết khí giữ sự ổn định trong gia đình. Từ đó mà công việc luôn thuận lợi hanh thông.

Tranh hoa mẫu đơn cho phòng khách

Tranh  phong thủy cho tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007:

Người tuổi Hợi tâm tính lương thiện luôn thích chia sẻ giúp đỡ người khác. Họ luôn hài long với cuộc sống nên có cuộc sống an ổn bình yên trong cuộc đời.

Người cầm tình tuổi Hợi nên  treo tranh cá chép, tranh sông núi, sông hồ hoặc cheo các loại tranh chim, cầm để đem lại không khí vui vẻ, dễ chịu từ đó công danh và sự nghiệp thăng tiến ổn định, gia đình hạnh phúc.

Tranh đàn chim dành cho phòng ngủ

Xem thêm sản phẩm tranh phong thủy: https://yeutranh.vn/danhmuc/tranh-phong-thuy/

Chọn tranh phong thủy theo cung mệnh

Tranh phong thủy với người mệnh thủy

Theo thuyết phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người mệnh thủy hợp với mệnh Thủy, mệnh Kim và mệnh Mộc, đặc biệt tương khắc với mệnh Thổ, Hỏa.

Chình vì lẽ vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nên tránh các màu mang sắc Thổ, Hỏa như tranh núi non, tranh ngựa, mặt trời, hoa mẫu đơn…. Những tranh người mệnh thủy nên ưu tiên chọn đó là tranh mang yêu tố Thủy như tranh cá chép, tranh thuyền buồm, tranh biển hồ, sông suối, tranh mang sắc màu đen hoặc xanh dương

Tranh thủy mặc cá chép - cành tre

Tranh phong thủy với người mệnh mộc

Người mang mệnh Mộc theo thuyết  Ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thủy, vì trong đó Thủy sinh Mộc.

Chính vì vậy màu sắc cho tranh nên chọn tranh Xanh dương, xanh đen, hoặc đen mang sắc màu hành Thủy Ngoài ra, tranh phong thủy cho người mệnh Mộc cũng nên chọn màu xanh lá.

Treo các loại tranh này sẽ tăng vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra người mệnh Mộc nên tránh các nên tranh các màu sắc thuộc hành kim như màu trắng, màu bạc hoặc nếu có màu trắng nên phối với các màu khác chủ đạo. Khi chọn màu tranh chủ đạo là màu xanh, xanh đen sẽ mang lại vượng khí giúp gia trủ yên tâm an cư lạc nghiệp phát triển công danh.

Tranh tropical - lá cây

Tranh phong thủy với người mệnh hỏa

Theo học thuyết ngũ hành thì Hỏa sẽ  hợp với Mộc và Hỏa, khắc với Thủy. Chính vì vậy, chọn tranh phong thủy cho người mệnh hỏa  thì bạn nên chọn tranh tương ứng hành tương sinh để mang lại sự hỗ trợ phát triển công danh, đem lại tài lộc cho gia chủ. Đồng thời không nên chọn những tranh màu thuộc hành tương khắc vì có thể mang lại rủi ro vận hạn.  

Người cung mệnh hỏa nên chọn các tranh có màu đỏ, vàng, xanh lá cây như: Tranh sơn thủy hữu tình. Tranh cây cối, hoa hướng dương, tranh rồng….

Tranh lá cây - gối tựa tropical

 

Tranh phong thủy với người mệnh thổ

Theo học  thuyết ngũ hành thì người mệnh Thổ tương sinh với  Thổ và Hỏa tương khắc hành Mộc và hành Thủy.

Chính vì vậy người mệnh thổ nên chọn các loại tranh cung hành thổ hoặc hỏa như:

Tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn. Tranh cá chép, tranh về rồng….

Và lưu ý tránh tuyệt đối các loại tranh mang màu sắc mộc hoặc hành thủy như tranh sống nước, tranh cây cối, tùng trúc…

Tranh hoa hồng - phòng khách

Tranh phong thủy với người mệnh kim

Theo học thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì  người cung mệnh Kim tương hợp với hành Kim và Thổ . Do vậy người cung mệnh kim hợp với các màu sắc trắng, nâu, vàng, trắng bạc và kiêng kỵ các màu sắc tương khắc cung hành Hỏa, Mộc: Màu đỏ, xanh lá cây…

Các loại tranh phong thủy phù hợp với người mệnh kim có thể kể đến như tranh sơn thủy, tranh mùa xuân với sự kết hợp hài hòa của sắc tố nâu nổi bật

Trannh hồ nước

Việc  chọn tranh phong thủy cho phòng khách ngoài yếu tố sở thích thì việc tính tuổi, cung mệnh của gia chủ rất quan trọng.

Người xưa nói “Có kiêng có lành” do vậy khi lựa chọn 1 bức tranh để treo trong gia đình bên cạnh việc tính toán về độ hài hòa bố cục trang trí, bạn nên bớt chút thời gian tính toán về yếu tố tuổi và cung mệnh. Việc chọn được các bức tranh phong thủy phòng khách sẽ giúp không gian sống trở nên nghệ thuật hơn đồng thời đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn loại tranh phong thủy cho phòng khách như thế nào phù hợp nhất đừng ngần ngại liên hệ với YêuTranh để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *