Cách chọn tranh phong thủy đẹp cho phòng ngủ

Các loại tranh treo được sử dụng trong phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến chủ nhân căn phòng, vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại sinh khí. Trang trí phòng ngủ hợp với phong thủy của gia chủ  cần chú ý rất nhiều yếu tố: từ hướng giường, hướng cửa, màu sắc phòng ngủ,.. Và đặc biệt những bức tranh phong thủy trong phòng ngủ luôn là một trong những  vật trang trí được lựa chọn hàng đầu giúp phòng ngủ vừa hợp phong thủy mang lại vận khí tốt, vừa trở nên đẹp hơn trông thấy.

Chọn tranh phong thủy cho phòng ngủ cần chú ý đến nhiều yếu tố như: tuổi, mệnh, phòng đơn hay phòng đôi,… Sau đây là những lưu ý và cách chọn tranh phong thủy cho phòng ngủ do YêuTranh chia sẻ, bạn hãy cùng tham khảo.

Tranh treo phòng ngủ theo phong thủy

Mỗi người đều được gắn với một mệnh riêng trong trong ngũ hành là: kim- mộc- thủy- hỏa- thổ. Cung mệnh này ảnh hưởng rất lớn đến cách chọn tranh treo trong phòng ngủ: từ nội dung tranh, màu sắc tranh, vị trí treo tranh… sao cho phù hợp với thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc, để đem lại vận khí  tốt cho chủ nhân căn phòng.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh kim

Điểm đầu tiên cần lưu ý cho người mệnh kim đó là biết được mệnh thổ tương sinh với mệnh kim, kim-kim là tương lưỡng, hỏa khắc kim, và kim khắc chế được mộc.

Các bức tranh nên được chọn nên có tông màu chủ đạo theo hướng màu sắc tương sinh là tốt nhất, nghĩa là nên chọn các bức tranh có gam màu chủ đạo là màu đất, màu nâu đất, màu hoàng thổ, màu vàng nhạt, màu cam, vì đây là các màu sắc đặc trưng của mệnh thổ (thổ sinh kim). Ngoài ra có thể điểm thêm các chi tiết như khung tranh là khung nhôm ánh kim, khung kính mang màu sắc và chất liệu tương lưỡng ( kim- kim) càng làm bức tranh thêm vận khí tốt cho gia chủ.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh kim

Đặc biệt tránh chọn tranh có gam màu chủ đạo là các màu: đỏ, hồng, tím vì đây là màu sắc đặc trưng của mệnh hỏa ( hỏa khắc kim).

Tuy nhiên nếu phòng ngủ của bạn đã có nhiều chi tiết màu sắc là tông màu thổ, kim thì bạn cũng có thể lựa chọn các bức tranh phong thủy có màu sắc là xanh lá cây, da trời, đây là màu sắc của Mộc, mà Kim có thể khắc chế được Mộc nên không hề ảnh hưởng gì đến vẫn khí của gia chủ mà lại làm cho phòng ngủ thêm màu sắc sinh động và đẹp hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: https://baomoi.com/nguoi-menh-kim-nen-bo-tri-phong-ngu-nhu-the-nao-cho-hop-phong-thuy/c/22219174.epi

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thì nên chọn các bức tranh có màu sắc như đen, xanh dương, xám, vì đây là màu đặc trưng của thủy, trong ngũ hành thì thủy sinh mộc, tương sinh với mệnh mộc, sẽ đem lại vận khí, sinh khí tốt cho gia chủ. Hoặc lựa chọn các bức tranh phong thủy, có màu sắc xanh lá cây, đại diện đặc trưng của mộc cũng là một lựa chọn tốt.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Tránh lựa chọn các bức tranh có màu ánh kim, bạc vì đây là màu sắc đặc trưng của kim, (kim khắc mộc) không tốt cho vận khí gia chủ.

Và cũng cần tránh dùng khung tranh bằng các chất liệu như khung nhôm, Inox, các chất liệu kim loại, … mà nên sử dụng các chất liệu bằng gỗ, màu khung tranh có thể sơn màu sắc nâu đất, màu vàng.

Tham khảo: https://www.tuvikhoahoc.com/phong-thuy/cach-bo-tri-phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-menh-moc/

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh thủy

Theo ngũ hành thì kim sinh thủy, thủy tương lưỡng với thủy, và thổ khắc thủy, do đó mà các bức tranh nên treo trong phòng ngủ của người mệnh thủy nên có màu sắc chủ đạo như màu ánh kim, màu xanh đậm, xanh da trời, có thể chấm phá những màu sắc như đỏ, hồng đây là màu sắc của hỏa nhưng vì thủy có thể khắc chế được hỏa nên không làm ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Đặc biệt nên tránh các bức tranh có màu vàng, màu nâu đất, đây là màu sắc của thổ (thổ khắc thủy).

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh thủy

Bạn có thể lựa chọn các bức tranh thêu, có thêu sợi chỉ kim tuyến ánh kim vừa đẹp lại vừa mang lại vận khí tốt đẹp, khung tranh nên sử dụng khung kim loại bằng nhôm hoặc inox.

Tham khảo: http://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/noi-that/phong-thuy-phong-ngu-bai-tri-phong-ngu-hop-phong-thuy-cho-nguoi-menh-thuy-374310.html

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì: Mộc sinh hỏa, thủy khắc hỏa, hỏa tương lưỡng với hỏa, vậy nên các bức tranh nên treo trong phòng ngủ của người mệnh hỏa nên có màu đỏ, cam, hoặc tông màu xanh lá cây, lưu ý tránh các màu sắc mệnh thủy như đen, xanh đậm. Với màu sắc miêu tả như trên thì các bức tranh thường được chọn sẽ là các bức tranh hoa cỏ với sắc màu rực rỡ màu đỏ, cam, hồng, và nền màu xanh lá cây.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Khung ảnh có thể lựa chọn tùy chất liệu như gỗ hoặc kim loại đều được, vì nếu là kim loại sẽ thuộc kim, tuy nhiên hỏa khắc  kim nên không hề ảnh hưởng đến sinh khí gia chủ.

Tham khảo: https://ephongthuy.net/phong-thuy-phong-ngu-theo-menh-hoa.html

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh thổ

Người mệnh thổ nên chọn các bức tranh có  các màu sắc : đỏ, tím, hồng, đây là các màu sắc hỏa, tương sinh với mệnh thổ của gia chủ. Ngoài ra gia chủ cũng có thể chọn các màu sắc có mệnh thổ, thuộc kiểu tương lưỡng với mệnh của gia chủ( thổ – thổ) như màu nâu đất, nâu.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh thổ

Để thêm phần phong phú, và sinh động, gia chủ cũng có thể lựa chọn các bức tranh có màu sắc tươi sáng một chút như xanh da trời, xanh dương, đây là màu sắc đại diện của thủy, mà Thổ khắc chế Thủy nên không hề ảnh hưởng xấu đến vận khí phong thủy, mà lại đem phần tươi sáng, độc đáo cho căn phòng.

Điểm cần lưu ý là nên tránh các bức tranh có màu xanh lá nhiều, đây là màu của Mộc, mà Mộc khắc Thổ, sẽ đem lại vận khí không tốt cho gia chủ.

Tham khảo: http://ngaydep.com/cach-thiet-ke-phong-ngu-cho-nguoi-menh-tho-p216.html

Tranh treo trong phòng ngủ nhỏ

Hiện nay tại các khu đô thị thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh thì diện tích các căn phòng càng ngày càng thu nhỏ hẹp, xu hướng các căn phòng ngủ hiện đại  thường xây dựng nhỏ nhắn, tiện dụng. Để trang trí cho không gian của các phòng ngủ nhỏ thì các đồ trang trí như Tranh treo tường là lựa chọn tối ưu nhất và thông minh. Các bức tranh trong phòng ngủ nhỏ sẽ làm cho căn phòng trở lên có chiều sâu hơn, thêm phong phú và tránh đơn điệu.

Tranh treo trong phòng ngủ nhỏ

Chọn tranh cho phòng ngủ nhỏ ngoài các yếu tố màu sắc, chất liệu phù hợp với mệnh và  tuổi của gia chủ thì cũng cần chú ý đến việc chọn các bức tranh có kích thước phù hợp với căn phòng, nên chọn nhiều bức tranh nhỏ phối hợp với nhau thành 1 abum, có cùng 1 chủ đề. Nó sẽ khiến căn phòng bạn có chiều sâu và tạo ra một bối cảnh nhất định.

Tham khảo thêm: https://vov.vn/nha-dep/y-tuong-thiet-ke-tuyet-voi-cho-phong-ngu-nho-hep-783973.vov

Tranh treo phòng ngủ vợ chồng

Từ xưa đến nay, tranh luôn là lựa chọn hàng đầu dùng để trang trí cho phòng ngủ của các cặp vợ chồng mới cưới. Các bức tranh trong phòng ngủ vợ chồng được sử dụng thường là các bức tranh uyên ương, tranh phong thủy, thể hiện mong muốn mang lại vận khí may mắn, vợ chồng ân ái, hạnh phúc.

Chọn tranh treo trong phòng ngủ vợ chồng ngoài việc lưu ý theo mệnh ngũ hành tương sinh của vợ chồng ra thì các cặp vợ chồng nên chọn các bức tranh treo uyên ương, ấm áp, theo cặp, để không khí trong phòng trở nên ấm áp, mặn nồng, hòa thuận. Hoặc có thể là các bức tranh phong thủy nhẹ nhàng, thư giãn, tạo cảm giác thoải mái, yên tĩnh, tránh trừu tượng gây cảm giác ức chế, khó chịu. Ngoài ra còn có thể trang trí phòng ngủ vợ chồng mới cưới với những bức tranh trẻ nhỏ để mang lại vận khí tốt, sớm sinh quý tử.

3. Tranh treo phòng ngủ vợ chồng

Đặc biệt không nên treo các bức tranh có nội dung như hoa của héo úa, mùa đông, các bức tranh thể hiện sự lạnh lẽo, lẻ đơn, điều này không tốt cho tình cảm vợ chồng.

Tham khảo thêm: https://yeutranh.vn/danhmuc/gia-dinh/phong-ngu/

Tranh treo phòng ngủ trẻ em

Tranh treo trong phòng ngủ trẻ em thường được lựa chọn rất kỹ vì trẻ nhỏ là đối tượng nhạy cảm, dễ bị tác động. Có rất nhiều điểm cần lưu ý như: các bậc phụ huynh nên chọn các bức tranh có màu sắc tươi tắn, sinh động, ngộ nghĩnh, tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Đặc biệt, không nên chọn các bức tranh có nội dung hình ảnh bạo lực, thú dữ, hay tranh phong cảnh mây mưa, sương mù. Màu sắc của các bức tranh cũng không nên quá mạnh tạo sự kích thích lớn, mà hãy nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng. Các phụ huynh cũng nên tránh sử dụng các bức tranh có màu sắc tương phản với không gian phòng bé, mà hãy lựa chọn bức tranh có tông màu cùng với phòng bé.

Tranh treo phòng ngủ trẻ em

Phòng của các bé trai nên treo những bức tranh như đàn ngựa thể hiện sự mạnh mẽ, hoặc tranh cá chép thể hiện sự bình an, may mắn.

Trong phòng các bé gái, thì nên chọn treo những bức tranh hoa cỏ, nhẹ nhàng thể hiện sự ngoan ngoãn, mềm mại, dịu dàng, nhu hòa.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể treo các bức tranh, ảnh bố mẹ, hình ảnh gia đình, để thể hiện sự gần gũi giữa bố bẹ và con cái.

Tham khảo thêm: https://yeutranh.vn/danhmuc/gia-dinh/phong-tre-em/

Tranh treo phòng ngủ nam

Các phòng ngủ nam thường được trang trí theo phong cách đơn giản, hiện đại, tiện dụng, do đó mà các đồ vật trang trí cũng thường được lựa chọn theo phong cách này.

Ngoài việc để ý đến yếu tố màu sắc nội dung tranh phù hợp với mệnh, và tuổi của chủ nam ra thì  các bức tranh phong thủy được sử dụng để trang trí trong phòng ngủ nam thường là các bức tranh đơn giản, không màu mè, họa tiết thường hình vuông,  thể hiện sự cứng cáp.

Tranh treo phòng ngủ nam

Những bức tranh phong thủy trong phòng nam ngoài việc mang lại vận khí may mắn cho gia chủ, còn  làm phòng ngủ thể hiện cá tính mạnh mẽ, khí thế của chủ nhân căn phòng.

Tranh treo phòng ngủ nữ

Các cô gái luôn rất thích trang trí căn phòng ngủ của mình theo phong các  và sở thích riêng. Và tranh treo trường cũng là một gợi ý đầy sáng tạo cho căn phòng của các cô gái, khiến căn phòng trở nên sinh động hơn, giúp thể hiện tính cách cũng như nội tâm chủ nhân căn phòng.

Tranh treo phòng ngủ nữ

Tranh treo trong phòng các bạn nữ thường có nội dung hình ảnh dịu dàng, hoa lá, màu sắc khá tươi sáng. Tuy nhiên thì các bạn nữ cũng cần lưu ý về phong thủy mệnh tuổi của mình khi lựa chọn tranh trang trí trong phòng ngủ để mang lại vận khí tốt cho mình.

Các mẫu tranh treo phòng ngủ

Tranh treo trong phòng ngủ có rất nhiều chủ đề nội dung tùy theo sở thích của gia chủ, nhưng thường được lựa chọn nhiều nhất vẫn là các loại tranh hoa lá, động vật … tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, khiến không gian phòng ngủ trở nên thoải mái, tạo giấc ngủ ngon cho gia chủ.

Các tranh hoa thường lựa chọn nhiều nhất là tranh hoa mẫu đơn, hoa mẫu đơn là loài hoa biểu thị cho sự phú quý, cát vượng. Tùy theo mệnh và tuổi của gia chủ mà có thể lựa chọn màu sắc hoa mẫu đơn khác nhau.Bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ dù là tranh 8 hay 9 bông đều mang những ý nghĩa cát vượng, may mắn, giày sang, phú quý, trường tồn, nó không chỉ mang lại vượng khí cát tường, tài lộc cho gia chủ, mà còn làm cho không gian phòng ngủ của bạn trở nên đẹp sang trọng hơn, lộng lẫy hơn.

Các mẫu tranh treo phòng ngủ

Ngoài tranh hoa mẫu đơn, thì tranh hoa lan cũng là một trong những loại hoa được lựa chọn treo trong phòng ngủ.  Vẻ đẹp của Hoa lan luôn được đánh giá là  vẻ đẹp toàn mỹ, thanh cao do đó mà tranh hoa lan treo trong phòng ngủ còn thể hiện mong ước tiền tài của cải, sắc đẹp được hài hòa, hoàn mỹ với nhau. Với gia đình, thì tranh hoa lan còn thể hiện cát khí, toàn mỹ, đông con nhiều cháu.

Ngoài ra thì tranh động vật được sử dụng nhiều nhất để trang trí phòng ngủ chính là tranh thiên nga. Tranh thiên nga thường được trang trí trong phòng ngủ vợ chồng, với mong ước tình cảm vợ chồng gắn bó, thủy chung. Bức tranh thiên nga trong phòng ngủ sẽ làm căn phòng trở nên đẹp tinh tế và sang trọng hơn.

Các mẫu tranh treo phòng ngủ

Và với xu hướng hiện đại ngày nay, thì dòng tranh 3d đang là xu hướng mới được lựa chọn  khi trang trí phòng ngủ. Dòng tranh 3d có nhiều ưu điểm như hình ảnh màu sắc sinh động, chân thật, sẽ khiến không gian phòng bạn thay đổi đến bất ngờ. Đặc biết sẽ làm phòng ngủ bạn trở nên có chiều sâu, rộng mở hơn rất nhiều.

Các loại tranh treo được sử dụng trong phòng ngủ

Hiện nay trên thị trường có rât nhiều loại tranh trang trí cho bạn lựa chọn như : tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập, tranh đính đá, và tranh canvas. Mỗi loại tranh đều có những ưu điểm và nét đẹp độc đáo riêng.

Khi căn phòng bạn trống trải thì một bức tranh sơn dầu sẽ giải quyết vấn đề đó, bức tranh sẽ khiến phòng ngủ của  bạn trở nên đẹp tinh tế hơn, tránh đơn điệu hơn hết tranh trang trí sơn dầu có vẻ đẹp không bị nỗi môt.

Các loại tranh treo được sử dụng trong phòng ngủ

Tranh thêu chữ thập là một xu hướng khá nhiều người thích, nhiều gia chủ còn tự mình thêu một bức tranh thêu chữ thập trang trí cho phòng ngủ của mình vì loại tranh này khá dễ thực hiện chỉ cần sự kiên chì của gia chủ thêu theo tranh mẫu được in sẵn.  Hình ảnh màu sắc tranh khá đa dạng vì áp dụng công nghệ in kỹ thuật.

8. Các loại tranh treo được sử dụng trong phòng ngủ

Tranh đính đá cũng rất phổ biến trong trang trí phòng ngủ, đặc biệt các loại tranh đính đá thường là các bức tranh chim công đính đá. Các bức tranh chim công đính đá treo trong phòng ngủ mang ý nghĩa phu thê viên mãn. Ngoài ra vẻ đẹp lấp lánh của những viên đá sẽ làm căn phòng thêm phần đẹp lộng lẫy, tuy nhiên gia chủ cũng nên chú ý đến các yếu tố cung mệnh, tuổi trước khi chọn tranh đính đá sao cho phù hợp với phong thủy, đem lại vậy khí may mắn.

Xu hướng hiện đại này nay thường sử dụng tranh canvas để trang trí trong phòng ngủ. Các bức tranh canvas có ưu điểm lớn nhất chính là rẻ, bền, và do được in bằng công nghệ kỹ thuật trên nền vải canvas nên hình ảnh bức tranh cũng hết sức phong phú, đa dạng và chân thực. Bức tranh canvas sẽ làm cho không gian phòng ngủ bạn trở nên đẹp hiện đại hơn, rất hợp với nhiều phong cách sở thích của gia chủ.

8. Các loại tranh treo được sử dụng trong phòng ngủ

Một bức tranh phong thủy trong phòng ngủ hợp với mệnh của bạn, không những đem lại vận khí cát tường, sinh khí, sức khỏe cho bạn, mà còn biến căn phòng trở nên đẹp sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều. Nó cũng thể hiện phần nào cá tính, chiều sâu tâm hồn, chất nghệ thuật trong con người bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong cách lựa chọn tranh phong thủy treo trong phòng ngủ, hãy liên lạc với YêuTranh để được nhận thêm tư vấn chính xác nhất.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *